Thủ tục cần biết khi mở tạp hóa ở Hải Phòng – Quảng cáo IQ

Tạp hóa theo thời gian trở thành cửa hàng không thể thiếu trong tiềm thức người Việt Nam. Ngày nay, mở tạp hóa ở Hải Phòng ngày càng trở nên hiện đại hơn, văn minh hơn. Mô hình tạp hóa, siêu thị mini được phổ biến từ thành thị tới nông thôn. Và ở bất cứ đâu người ta cũng dễ dàng có thể tìm được bất cứ món đồ mình cần. Từ đồ ăn như bim bim, bánh kẹo đến những món nhỏ xinh như bấm móng tay, cây kim, sợi chỉ. Tiệm tạp hóa ở Hải Phòng cũng dễ dàng đáp ứng được ngay yêu cầu: tiện lợi, giá rẻ, nhanh chóng.

Tiệm tạp hóa bánh kẹo

Làm biển tạp hóa ở Hải Phòng

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những thủ tục khi mở tạp hóa ở Hải Phòng. Là người chủ kinh doanh, cửa hàng tạp hóa cũng giống như những ngành nghề kinh doanh khác. Cửa hàng kinh doanh cần tuân thủ những quy định, thủ tục để việc kinh doanh được hợp pháp. Trong bài viết này, Quảng cáo IQ sẽ trình bày đầy đủ các thủ tục kinh doanh cần lưu ý khi mở tiệm tạp hóa.

Lựa chọn mô hình kinh doanh tạp hóa ở Hải Phòng

Kinh doanh siêu thị mini ở Hải Phòng

Có 2 loại hình cơ bản khi kinh doanh. Đó là công ty và doanh nghiệp tư nhân. Công ty bao gồm: công ty hợp danh, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên. Đối với tiệm tạp hóa hay siêu thị mini thì mô hình kinh doanh lại là doanh nghiệp tư nhân. Tức là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ. Bất cứ loại hình nào đều có ưu và nhược điểm riêng. Bạn có thể tìm đọc thêm tại Luật Doanh nghiệp – Thư viện pháp luật.

Đặt tên cho cửa hàng, doanh nghiệp ở Hải Phòng

Bạn nên lựa chọn những cái tên ngắn gọn, dễ nhớ. Thường đối với các tiệm tạp hóa, chủ cửa hàng thường lấy tên vợ chồng, tên mẹ con, tên con cái để đặt cho cửa hàng. Hoặc bạn có thể đặt theo số nhà.

Những cách đặt tên cho cửa hàng ở Hải Phòng

Địa điểm mở cửa hàng

Trong bán lẻ, địa điểm đóng một vai trò cực kì quan trọng đối với việc kinh doanh. Bằng chứng là các cửa hàng nằm trong chuỗi của các thương hiệu lớn như Thế giới di động, FPT shop… luôn chiếm giữ những vị trí ngã 3, ngã 4, ngay gần đối thủ cạnh tranh và mở theo mô hình tam giác để mở rộng thị trường một cách nhanh nhất. Do đó, địa điểm mở cửa hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định phần nhiều đến sự thành công đối với các mô hình truyền thống như tiệm tạp hóa.

Tùy vào địa điểm, kinh phí chi trả cho việc duy trì mặt bằng sẽ khác nhau. Bạn nên có một chiến lược từ đầu để áng chi phí dự phòng tốt nhất.

Điều kiện kinh doanh hàng hóa

Bạn cần hoàn thiện các thủ tục pháp lí như: giấy phép đăng kí kinh doanh, các hình thức kinh doanh cửa hàng. Bạn nên tìm hiểu và đọc thật kĩ đối với những mặt hàng hay sản phẩm bạn kinh doanh cần điều kiện khác hay không?

Thủ tục thành lập

Từ ý tưởng tới thực tế làm tiệm tạp hóa

Sau khi đáp ứng các điều kiện trên, hãy thành lập hộ kinh doanh hoặc công ty, doanh nghiệp tư nhân nhé!

Thủ tục kinh doanh theo mô hình hộ kinh doanh bao gồm:

Cá nhân, nhóm cá nhân/ người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh tại Hải Phòng. Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm:

– Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh;

– Ngành, nghề kinh doanh;

– Số vốn kinh doanh;

– Họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

Làm biển hiệu riêng cho cửa hàng của bạn

Làm biển cửa hàng tạp hóa

Bạn có thể tham khảo bài viết:

Mẫu biển hiệu tạp hóa ở Hải Phòng

5 Mẫu biển quảng cáo siêu thị mini ở Hải Phòng

Mọi thông tin tư vấn về kinh doanh, làm biển quảng cáo cửa hàng vui lòng liên hệ Quảng cáo IQ theo thông tin dưới đây.

THÔNG TIN CHI TIẾT

QUẢNG CÁO – NỘI THẤT IQ

Trụ sở: 625 Phạm Văn Đồng, Dương Kinh, Hải Phòng

Hotline: 0911 119 219

Email hỗ trợ: quangcaoiq.hp@gmail.com

Facebook: Quảng cáo IQ

Website: Quảng cáo IQ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *