SM Town Coex – Công trình quảng cáo ấn tượng tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng nhờ xây dựng làn sóng hallyu mạnh mẽ và lan rộng khắp thế giới. Vốn nổi tiếng là nơi sản sinh ra nhiều loại hình quảng cáo độc đáo, những nội dung gây ấn tượng, tạo cảm xúc mạnh mẽ cho người xem, ngày càng nhiều hơn những ý tưởng hay được bắt nguồn tại đây. SM Town – Coex là một trong công trình quảng cáo như thế tại SM Town – điểm đến không hề lạ với giới trẻ yêu thích văn hóa Hàn Quốc, nhạc K-Pop.

Màn led tại SM Town

SM Town Coex là không gian triển lãm các đồ vật thuộc về nghệ sĩ của SM Entertainment. Tại đây người ta dễ dàng gặp tất cả món đồ liên quan đến những nhóm nhạc nổi tiếng như Girls’ Generation, EXO , Super Junior, Red Velvet, NCT,…

Một số những góc khác của màn led lớn với hiệu ứng chân thực sóng vỗ

Quảng cáo trong thời đại hiện nay

Quảng cáo là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Quảng cáo xuất hiện ở mọi lúc, mọi nơi, bằng mọi cách tác động đến thị giác, thính giác con người. Người dùng ngày một thông minh hơn, đòi hỏi những cách thể hiện độc đáo, đủ hấp dẫn.

Đây cũng là thử thách đối với những người làm trong ngành marketing: Làm sao để quảng cáo nổi bật giữa đám đông, hấp dẫn, không khiến người ta ghét mà quan trọng hơn là còn phải thu hút họ, khiến họ thích thú và có tính lan tỏa mạnh nữa.?

Một góc khác bên SM Town

Chính vì vậy, ngày càng nhiều công ty quảng cáo hướng đến yếu tố nghệ thuật và sáng tạo trong quảng cáo, với sự trợ giúp của công nghệ cho mục tiêu “quảng cáo như không quảng cáo”.

Quảng trường và màn hình led lớn

Tấm billboard ấn tượng tại SM Town

Bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu cái billboad thường ngày ngập tràn quảng cáo chán òm chạy qua liên tục được thay thế bằng một cơn sóng khổng lồ như thật và đầy mê hoặc?

Seoul là nơi có biển quảng cáo lớn nhất tại Hàn Quốc, hiện đang được sử dụng làm “bể cá” cho một con sóng khổng lồ được mô phỏng trên máy tính với chuyển động liên tục không ngừng. Con sóng ngoạn mục này là một phần trong dự án Public Media Series của D’strict. Được đặt tên là #1_WAVE with Anamorphic illusion, đây có vẻ là sản phẩm đầu tiên trong series và sẽ có nhiều tác phẩm tiếp theo xuất hiện trong tương lai.

Công nghệ LED sinh động chân thực như sóng thật

Kích thước billboard

Với kích thước khổng lồ có chiều dài 80m và chiều cao 20m hỗ trợ độ phân giải lên tới 7.840 × 1.952 pixel, hệ thống màn hình LED thông minh độ nét cao được phát triển bởi Samsung này tạo nên một hình ảnh thống nhất và liền mạch.

Bên cạnh hiệu ứng thị giác sóng biển và dự án Nexen UniverCity, D’strict còn chịu trách nhiệm cho một số dự án đáng chú ý khác trong lĩnh vực màn hình hiển thị tuyệt vời, bao gồm trải nghiệm hình ảnh tương tác tại Cafe.Bot và Lotte World Magic Circle.

Màn hình LED kích thước khổng lồ có chiều dài 80m và chiều cao 20m, hỗ trợ độ phân giải lên tới 7.840 × 1.952 pixel.

Công ty nào làm ra công trình quảng cáo ấn tượng tại Hàn Quốc này?

D’strict là công ty công nghệ truyền thông kỹ thuật số đứng sau tác phẩm này. Được biết đến với việc chuyên thiết kế, chế tạo và cung cấp nội dung truyền cảm hứng, mục tiêu của D’strict là mang những trải nghiệm về hình ảnh và không gian mới tiếp cận ra thế giới. Trước đó họ cũng đã cho ra mắt một số visuals ấn tượng cho dự án Nexen UniverCity.

Công ty công nghệ truyền thông kỹ thuật số D’strict của Hàn Quốc đã tạo nên một con sóng 3D ngoạn mục được chiếu ở COEX Square tại Soul. D’strict đã sử dụng một billboard điện tử công cộng ở COEX Square tại Seoul. Ngoài việc là một trung tâm hội nghị và triển lãm, COEX còn được biết đến như là một trung tâm mua sắm khổng lồ ở quận Gangnam. Nơi đây còn được gọi là Quảng trường K-pop vì các màn hình billboards ở đây thường chiếu nội dung K-Pop.

Nguyên lí hoạt động của màn led lớn

Cách thức hoạt động của làn sóng nước khổng lồ là nó sử dụng các hiệu ứng thị giác để truyền tải hình ảnh mà bạn nhìn thấy. Tuy nhiên, điểm yếu của hiệu ứng này là nó chỉ nhìn thật nhất ở một vài điểm và góc nhìn. Nếu bạn đứng ở góc khác thì hình ảnh sẽ bị bóp méo và cảm giác thực tế cũng như chiều sâu sẽ bị giảm bớt.

Nhiều người gọi nơi này là phiên bản Time Square của Seoul vì màn hình LED khổng lồ của nó thường được sử dụng để quảng cáo và chiếu các nội dung K-pop, thắp sáng bầu trời đêm của Seoul.

Màn hình này được đặt tại COEX Square ở Seoul, một trung tâm hội nghị triển lãm và cũng là một trung tâm mua sắm. Nếu có dịp đến thăm Hàn Quốc, hãy ghé ngang và gửi ảnh cho Quảng cáo IQ bạn nhé! Biết đâu chính bạn là người đưa công nghệ làm màn led 3D về Việt Nam.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY IQ HOLDINGS – QUẢNG CÁO IQ

Địa chỉ: 625 Phạm Văn Đồng, Quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng

Hotline: 0911 119 219

Email: quangcaoiq.hp@gmail.com

Website: https://quangcaoiq.vn

Facebook: https://www.facebook.com/quangcaoiq/

Chia sẻ bài viết


0911 119 219