Mẫu vách ngăn phòng thờ tại Hải Phòng – Nội thất & Quảng cáo IQ

Trong mỗi gia đình Việt, tập tục thờ cúng ông bà tổ tiên được coi trọng và gìn giữ từ đời này sang đời khác. Phòng thờ trở thành không gian tâm linh, thiêng liêng. Vì thế, các yếu tố về phong thủy, thẩm mỹ đều được các gia chủ cân nhắc kĩ trước khi thi công phòng thờ ở Hải Phòng. 

Làm sao để có phòng thờ vừa thẩm mỹ vừa đảm bảo các yếu tố về phong thủy?

Bài viết là một số mẫu vách ngăn phòng thờ tại Hải Phòng được Nội thất & Quảng cáo IQ tổng hợp dành tặng Qúy khách hàng. Bên cạnh đó, hãy tham khảo một vài lưu ý bên dưới để có thiết kế phòng thờ đẹp, hợp phong thủy cho gia đình mình nhé!

Mẫu ban thờ – vách trang trí phòng thờ tại Hải Phòng

Mẫu ban thờ nhỏ đẹp kèm vách ngăn ở Hải Phòng

Ban thờ gỗ nâu kèm vách trang trí tại Hải Phòng

Thiết kế ban thờ kèm vách ngăn phòng thờ ở Hải Phòng

Mẫu ban thờ nhỏ cho căn phòng có diện tích nhỏ

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số tông màu sáng hơn cho phòng thờ:

Ban thờ gỗ nâu sáng kèm mẫu vách ngăn phòng thờ tại Hải Phòng

Không gian thờ cúng hiện đại với màu gỗ sáng

Mẫu ban thờ lớn thờ ở Hải Phòng

Mẫu ban thờ kèm vách ngăn phòng thờ ở Hải Phòng

Ban thờ kèm vách tại Hải Phòng

Mẫu ban thờ hiện đại ở Hải Phòng

Làm vách cnc ở Hải Phòng

Vách ngăn phòng thờ ở Hải Phòng

Tham khảo Thi công vách ngăn phòng thờ ở Thủy Nguyên – Hải Phòng

Lưu ý thiết kế phòng thờ đẹp, hợp phong thủy

Thời gian lập ban thờ

Nên tiến hành song hành với việc nhập trạch. Ngoài thời gian phù hợp với nhập trạch, cúng tế hay hợp tuổi gia chủ, người ta còn chú ý đến thời điểm có sao Bát Bạch để hóa giải sát khí.

Người lập bàn thờ

Không nên để phụ nữ mang thai động vào bàn thờ hoặc bát hương hay lập ban thờ. Người bốc bát hương thờ cúng nên là gia chủ, là người đàn ông trong gia đình, phải thật sự thành tâm. Lưu ý rửa sạch tay trước khi bốc bát hương.

Ban thờ nên đặt vị trí như thế nào?

Phong thủy là yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất nhà ở

Ban thờ nên được đặt ở nơi có khí trường tốt nhất để mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Với các ngôi nhà hình ống, ban thờ nên có đặt ở tầng trên cùng. Tốt nhất phòng thờ nên có không gian riêng biệt. Không nên đặt ở bó hẹp diện tích, giảm tính tôn nghiêm. Đồng thời, nhang khói khó thoát, tụ lại trong nhà gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Với các căn hộ chung cư, không gian thờ cúng bị hạn chế. Bạn có thể chọn các loại ban thờ treo, ban thờ nhỏ, đặt ngay tại phòng khách. Điều này, không khí luôn được lưu thông, tránh nắng gió chiếu trực tiếp.

Hướng bàn thờ?

Hướng đặt ban thờ đẹp

  • Ban thờ đặt nơi nắng gió chiếu thẳng. Không gian thờ cúng là nơi tịnh âm. Nhưng nắng gió lại được coi là yếu tố mang dương nhiều. Ban thờ có nắng gió trực tiếp khiến các thành viên trong gia đình trở nên bất an, gặp khó khăn trong làm ăn, công việc đình trệ.
Vách ngăn che sáng cho phòng thờ tại Hải Phòng
  • Bài vị sát tường. Bài vị sát tường ảnh hưởng tiền đồ, vận mệnh con cháu. Tuy nhiên, nếu là tượng thần phật đặt sát tường mới tốt.
  • Không để đồ dưới ban thờ. Dưới ban thờ phải giữ sạch sẽ, không để nhiều đồ đạc, bày cá cảnh… vì sẽ khiến gia đình hao hụt tài sản, sa sút tinh thần.
  • Ban thờ xung với cửa. Hai bên bàn thờ xung với cửa có thể ảnh hưởng vận thế, sức khỏe của gia đình. Nếu địa thế nhà bạn ban thờ bị xung với cửa, hãy đặt một tấm bình phong để che chắn.
  • Ban thờ thẳng cửa ra vào, ngay cửa ra vào. Cửa ra vào là nơi đón nhiều vận khí từ bên ngoài. Đặt ban thờ ngay cạnh lối đi lại, mất sự thanh tịnh nơi thờ cúng. Gia đình ít may mắn, tài lộc.
  • Ban thờ ngược hướng với nhà. Đây là điều đại kị trong phong thủy. Việc đặt ban thờ ngược hướng có thể ảnh hưởng tới hòa khí các thành viên trong gia đình.
  • Ban thờ trong phòng ngủ. Điều này làm mất đi sự trang nghiêm, tôn kính.
  • Đặt phòng thờ cạnh nhà vệ sinh, bếp. Nhà vệ sinh được coi là nơi ô uế trong căn nhà. Phòng thờ cạnh nhà vệ sinh dễ khiến cho sức khỏe các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng. Nếu phía sau bàn thờ đặt bếp tạo hỏa khí nặng, tài vận gia đình không ổn định hoặc sa sút.
  • Ban thờ đặt dưới xà ngang. Đặt ban thờ dưới xà ngang khiến cho sức khỏe các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng. Mọi người dễ bị đau đầu, vận thế gia đình bị ảnh hưởng.
Nguyên tắc về ánh sáng phòng thờ ở Hải Phòng

Ban thờ cho nhà chung cư ở Hải Phòng

Phòng thờ dễ gây cảm giác lạnh lẽo nếu không có ánh sáng hoặc sử dụng ánh sáng không phù hợp. Bạn nên sử dụng màu vàng ấm sẽ khiến gian phòng trở nên thanh tịnh, ấm áp.

Hướng sáng tự nhiên, không quá ít, không quá nhiều. Đặc biệt lưu ý không được chiếu thẳng vào mặt người hành lễ.

Sắp xếp trên ban thờ đảm bảo phong thủy tốt

Ban thờ Phật

Chỉ bày biện những vật liên quan như bính hoa, bài vị, hoa quả. Không bày những thứ không liên quan đến thờ cúng không bày lên bàn thờ, nhất là giấy công đức ở đình, chùa…

Đồ lễ trên bàn thờ

Đồ thờ cúng xong rồi nên bỏ xuống để thụ lộc, tránh bày để từ tháng này qua tháng khác. Tránh bày biện đồ giả lên bàn thờ như hoa quả nhựa. Không nên để lễ mặn, hay tiền mặt lên bàn thờ.

Bàn thờ phải luôn sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang, bàn thờ Phật cần cao hơn và tách biệt bàn thờ gia tiên.

Cách lựa chọn đồ thờ cho gia đình

Màu sơn ban thờ, màu sơn vách ngăn phòng thờ

Nên chọn màu nhã nhặn như vàng sậm, nâu, gỗ, kem. Để đảm bảo không gian thanh tịnh, trang nhã, tôn nghiêm tránh phô bày, lòe loẹt. Đồng thời chú ý đến các yếu tố xung quanh như tường nhà màu gì? tổng thở? mệnh gia chủ để có sự linh hoạt hợp lí.

Nội thất phòng thờ tại Hải Phòng

Nội thất phòng thờ đặt yếu tố hài hòa, hợp phong thủy, hợp thẩm mỹ lên hàng đầu. Bạn nên thiết kế đồng bộ tủ – ban thờ và vách ngăn. Hình thức có sự tương xứng, không gian trang nghiêm, thể hiện sự thành kính.

Trên đây là một số mẫu ngăn phòng thờ, ban thờ và cách bài trí ban thờ ở Hải Phòng. Hi vọng Nội thất – Quảng cáo IQ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về làm phòng thờ, ban thờ tại Hải Phòng.

 

Mọi thông tin về Quảng cáo IQ, Qúy khách hàng vui lòng tham khảo dưới đây:

THÔNG TIN VỀ CÔNG TY

Công ty cổ phần IQ Holdings

VPGD: 625 Phạm Văn Đồng, Dương Kinh, Hải Phòng

Hotline: 0911 119 219

Facebook: Quảng cáo IQ 

Email hỗ trợ: quangcaoiq.hp@gmail.com

Website: https://quangcaoiq.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *